Các thực phẩm lên men được coi là thực phẩm chức năng, vì chúng có chứa men vi sinh, là vi khuẩn lành mạnh có lợi cho tiêu hóa và giúp giảm các triệu chứng táo bón và tiêu chảy. Probiotic cũng có thể giúp với chức năng miễn dịch.
Từ nhiều năm nay con người đã biết sử dụng những loại thảo dược thiên nhiên làm thực phẩm chăm sóc sức khỏe. Vậy tại sao nên sử nguyên liệu dược phẩm thiên nhiên làm thực phẩm chăm sóc sức khỏe sẽ được chúng tôi bật mí trong bài viết bên dưới.
Cao dược liệu là sản phẩm được bào chế bằng cách chiết xuất, cô hoặc sấy đến thể chất quy định các dịch chiết thu được từ dược liệu thực vật hay động vật với các dung môi theo tỉ lệ tiêu chuẩn đã định.
Nhà máy thực phẩm chức năng của liên doanh Novaco được xây dựng, thiết kế dựa trên tiêu chuẩn xây dựng và vệ sinh của Liên minh Châu Âu và Tổ chức Y tế thế giới nhằm cho ra các sản phẩm đạt chất lượng cao, đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh.
Theo ước tính của WHO (Tổ chức Y tế Thế giới), hiện nay có khoảng 80% dân số thế giới đã và đang sử dụng các sản phẩm chăm sóc sức khỏe được chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên.
Phương pháp nấu cao dược liệu truyền thống thường sử dụng ở điều kiện áp suất thường trong không khí cùng với nhiệt độ không chuẩn xác, dẫn đến hoạt tính và tính chất hóa học vốn có của dược liệu bị suy giảm hoặc mất đi trong quá trình chiết xuất (nấu, cô, sấy). Rút kinh nghiệm từ điều đó,...
Nhà máy sản xuất dược phẩm của liên doanh Novaco là cơ sở đã được Bộ Y Tế cấp giấy chứng nhận Công ty đạt chuẩn GMP – WHO, GLP, GSP đối với hệ thống sản xuất nguyên liệu dược, thuốc, thực phẩm, thực phẩm chức năng, dược phẩm...
GMP là viết tắt của cụm từ Good Manufaturing Practice (Thực hành sản xuất tốt): Một tiêu chuẩn cần phải có và bắt buộc của một cơ sở gia công, sản xuất, đóng gói thực phẩm, dược phẩm,…nhằm mục đích đảm bảo các mặt hàng sản phẩm phải đạt chất lượng cũng như an toàn theo đúng pháp luật hiện hành...
Ngày nay, thủ tục công bố thực phẩm cũng như vấn đề an toàn thực phẩm đang là vấn đề qua tâm của cả cộng đồng. Trên thị trường hiện nay có thể thấy tình trạng những mặt hàng giả hay hàng nhái và hàng kém chất lượng theo con đường không chính ngạch diễn ra rất phổ biến. Chính vì thế, nhà nước...
Để bước đầu có thể thực hiện được thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu thì doanh nghiệp phải cung cấp các tài liệu cần thiết đó là: - Bản scan đăng ký kinh doanh của cá nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài.
Theo quy định của pháp luật, tất cả các mỹ phẩm (trong danh mục bộ y tế quy định) muốn được lưu hành trên thị trường đều phải thực hiện thủ tục thủ tục công bố tiêu chuẩn chất lượng mỹ phẩm.
Hiện nay, quy định đăng ký thực phẩm thường là quy định bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện trước khi đưa sản phẩm ra thị trường. Doanh nghiệp muốn đăng ký thực phẩm sẽ cần công bố tiêu chuẩn thực phẩm thông qua 2 bản tiêu chuẩn là Bản tiêu chuẩn cơ sở và Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm.