Rotundin base

Rotundin là một loại dược phẩm được bào chế từ dược thảo có tên bình vôi, tên khoa học là Stephania rotunda. Hoạt chất được chiết xuất từ củ bình vôi đó là L-tetrahydropalmatin.
Chia sẻ:
Rotundin là một loại dược phẩm được bào chế từ dược thảo có tên bình vôi, tên khoa học là Stephania rotunda. Hoạt chất được chiết xuất từ củ bình vôi đó là L-tetrahydropalmatin.
 
Rotundin base
Rotundin chiết xuất từ củ bình vôi
 
Ngày nay, triệu chứng mất ngủ, giấc ngủ không sâu do stress là một căn bệnh mà con người hiện đại luôn phải đối mặt. Và giải pháp mà người bệnh tìm đến đó là thuốc ngủ, cách này tuy có hiệu quả tốt nhưng lại dễ gây lệ thuộc thuốc hay thậm chí còn gây nghiện và làm ảo giác.
Rotundin - Nguyên liệu thực phẩm chức năng, một giải pháp khác được quan tâm có nguồn gốc dược liệu, không tác dụng phụ và vô cùng an toàn. Từ lâu, rotundin vốn đã được xem là một thân dược an thần được nghi trong dược điển của nhiều nước. Với nhiều công trình nghiên cứu y học đã xác định được hoạt tính và độ dung nạp của rotundin được sử dụng làm thuốc an thần, giảm đau và được ghi trong dược điển một số nước. Nhiều công trình nghiên cứu đã xác định hoạt lực và độ dung nạp của rotundin so sánh với các loại thuốc an thần gây ngủ khác cho thấy rotundin có tác dụng an thần và gây ngủ với liều thấp nhưng độ dung nạp thuốc lại rất cao, đặc biệt trong quá trình sử dụng không có trường hợp nào bị lệ thuộc và tai biến.

Có 2 loại là Rotundin base và Rotundin sulphate đều có tác dụng giảm đau trong các trường hợp đau tử cung, đau do co thắt ở đường tiêu hoá, đau cơ - xương - khớp, đau dây thần kinh, đau đầu tăng huyết áp, sốt cao gây co giật. Rotundin có thể dùng kết hợp với đường kính. Khi dùng rotundin nếu có biểu hiện dị ứng, chóng mặt thì cần phải ngưng thuốc.
Ngoài các tác dụng an thần và giảm đau, nguyên liệu rotundin giúp điều hòa nhịp tim, giãn cơ trơn, hạ huyết áp do đó làm giảm các cơn đau do co thắt ở đường ruột và tử cung. Rotundin được dùng cho các trường hợp căng thẳng, lo âu dẫn đến mất ngủ hoặc dùng thay thế cho diazepam khi người bệnh bị lệ thuộc vào thuốc.

Tinh chất rotundin là một nguyên liệu dược phẩm có hoạt tính mạnh như thuốc hóa dược nên khi dùng đòi hỏi phải thận trọng. Phải dùng rotundin đúng theo liều lượng được ghi trong bản hướng dẫn sử dụng, tránh trường hợp dùng quá liều, bởi đây là một loại thuốc an thần, nếu lạm dụng trong một thời gia dài sẽ có một số tác dụng không mong muốn lên thần kinh trung ương.


Khuyến cáo: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


Công ty Cổ phần Dược phẩm Novaco chuyên cung cấp nguyên liệu dược phẩm  các loại cao dược liệu cho sản xuất thuốc và tpcn uy tín, chất lượng: