Nguyên liệu cao biển súc

Biển súc hay còn được gọi là rau đắng, cây càng tôm, cây xương cá.

Tên khoa học: Polygonum aviculare – L.

Thuộc Họ: Rau răm (Polygonaceae).

Chia sẻ:

Dược liệu Cao biển súc

Biển súc hay còn được gọi là rau đắng, cây càng tôm, cây xương cá.
Tên khoa học: Polygonum aviculare – L.
Thuộc Họ: Rau răm (Polygonaceae).
cây biển súc
Cây biển súc

Đặc điểm và phân bố của cây biển súc

Cây biển súc nhỏ mọc ở dạng bò hoặc mọc đắng, có thân và cành mọc toả tròn gần sát mặt đất màu đỏ tím đôi khi có thể mọc cao khoảng 10 – 30cm, gần giống như rau muống biển. Lá kép nhỏ, hai mặt lá đều nhẵn, mọc so le có bẹ chia. Hoa nhỏ có màu hồng tím mọc kề cạnh lá. Quả chia làm 3 khía chứa một hạt đậu đen. Ra hoa vào mùa hè từ tháng 6-8, kết quả vào tháng 9-10
Biển súc là loài thực vật mọc hoang xuất hiện ở những vùng đất có độ ẩm cao, hoặc những nơi đất pha cát ướt ven dọc bờ biển miền Trung như các tỉnh Quảng Nam, Đà Nẵng.
Một số nơi dùng hạt để gieo trồng rau ăn và làm thuốc. Cây được thu hái vào mùa xuân hạ. Theo kinh nghiệm dân gian, “Biển súc” là một loại cây thảo được dùng để chữa bệnh tiết niệu.  
Biển súc (rau đắng) có vị đắng, tính hơi hàn, không độc vào 2 kinh vị và bàng quang.

 
nguyên liệu cao biển súc
Cao khô biển súc

Thành phần hóa học trong biển súc

Trong biển súc có khonảg 0,35% chất tanin, 900mg Vitamin C ở biển súc khô, 39% carôten; Flavonozit avicularin; lá có chứa avicularin (arabinozit của quexetol) và kamferitrozit (ramnozit của hamferol); bên cạnh đó còn có 2-3% đường tinh dầu, tanin, nhựa, sáp.

Tác dụng dược lý của Cao chiết xuất từ biển súc

Dược liệu cao biển súc có tác dụng giúp lợi tiểu, sát trùng, điều trị sỏi thận, mụn nhọt, vàng da và giúp giải độc, dùng trong những trường hợp thấp nhiệt.
Sử dụng Cao biển súc đối với những người có cơ địa béo bệu sẽ giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ điều trị bệnh lý xơ vữa động mạch (làm tăng cholesterol và Triglycerid máu), chữa huyết áp cao, kiết lỵ, táo bón, đái buốt do sỏi thận, sỏi bàng quang, giun kim, giun đũa ở trẻ em.
Cao dược liệu biển súc là bài thuốc rất quý dùng cho phụ nữ sau khi sinh đẻ đạt kết quả tốt.


Khuyến cáo: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Ngoài ra công ty Novaco còn cung cấp các loại nguyên liệu thực phẩm chức năng, nguyên liệu dược phẩm và cao dược liệu khác như: Cao đinh lăng, Cao lá thường xuânCao mộc hoa trắngCao diệp hạ châu.