nguyên liệu cao xạ đen

Xạ đen là loài thực vật thuộc họ Celastraceae, có tên gọi khác là bách giải, bách vạn hoa, đồng triều, quả nâu, cây dây gối (thuộc Chi dây gối), cây ung thư (tên thường gọi của dân tộc Mường). Tên khoa học của cây xạ đen là Celastrus hindsu Benth.
Chia sẻ:
Cao xạ đen - Cao dược liệu
Xạ đen là loài thực vật thuộc họ Celastraceae, có tên gọi khác là bách giải, bách vạn hoa, đồng triều, quả nâu, cây dây gối (thuộc Chi dây gối), cây ung thư (tên thường gọi của dân tộc Mường). Tên khoa học của cây xạ đen là Celastrus hindsu Benth.
cao xạ đen novaco

Cây xạ đen là cây thuốc nam ở dạng dây leo, thường mọc hoang thành búi ở các khu rừng của nước ta chủ yếu tập trung nhiều ở phía Bắc tỉnh Hòa Bình. Thân cây ở dạng dây leo dài từ 3m - 10m, cành tròn, phiến lá hình bầu dục xoay ngược có cuống dài 5 - 7mm, hoa ở dạng chùm, cánh hoa màu trắng, quả nang hình trứng. Cây đơm hoa vào tháng 3 - 5, kết quả vào tháng 8 -12.

Công dụng của Cao xạ đen:

cây xạ đen

Xạ đen có vị đắng chát, tính hàn, có tác dụng làm thông kinh, lợi tiểu, giải độc tố, tiết dịch, phòng ngừa ung thư, tiêu viêm, mát gan, chữa mụn nhọt, lở loét, giảm tiết dịch và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
- Tác dụng của cao xạ đen trong hỗ trợ điều trị ung thư: Trong xạ đen có chứa hợp chất Flavonoid, một loại chất có tác dụng chống oxy hóa giúp kháng ung thư, làm chậm sự phát triển của các tế bào ung thư, các khối u ác tính giúp hỗ trợ điều trị một số bệnh liên quan đến ung thư và các khối u rất kiệu quả.
- Tác dụng của cao xạ đen trong chữa bệnh sơ gan, viêm gan: Theo sự chứng minh của khoa học thì sử dụng cao dược liệu xạ đen giúp chữa các bệnh về gan (viêm gan, sơ gan…) rất tốt.
- Tác dụng Dược liệu Cao xạ đen giúp trị chứng mất ngủ: Cao khô xạ đen có tác dụng loại bỏ các độc đố giúp cơ thể giải nhiệt cơ thể, có lợi cho gan, làm giảm đau điều trị triệu chứng an thần và tăng cường sức đề kháng của cơ thể.
- Tác dụng của Xạ đen trong hỗ trợ điều trị huyết áp cao: Sửu dụng Cao xạ đen để điều hòa khí huyết nhằm giúp điều hòa khí huyết, làm huyết áp của bệnh nhân luôn ở trạng thái ổn định.
- Tác dụng của Cao xạ đen trong hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm: Trong xạ đen có chứa những hợp chất cả khả năng chữa các vết thương bị lở loét, viêm nhiễm mau lành kể cả đối với những bệnh nhân bị bệnh lâu lâu
Ngoài ra, Cao xạ đen còn có tác dụng với một số bệnh như bệnh tiêu đường, máu nhiều mỡ, giảm đau các khớp, phòng chống bệnh tật cho những người nhiều tuổi.
Novaco, Công ty Cổ Phần Dược Phẩm chúng tôi chuyên cung cấp các loại nguyên liệu dược phẩm như
 Cao mộc hoa trắngCao lá thường xuân, Cao atiso Dược phẩm, Mỹ phẩm từ thiên nhiên, Thực Phẩm Chức Năng…