Cao náng hoa trắng - cao dược liệu

Náng hoa trắng hay còn gọi là cây náng, cây hoa trắng, cây lá náng tỏi lơi, chuối nước, đại tướng quân hoa trắng, có tên khoa học là Crinum asiaticum L., thuộc họ Thủy tiên (Amaryllidaceae) 

Chia sẻ:
Cao náng hoa trắng - Cao dược liệu đặc

Náng hoa trắng hay còn gọi là cây náng, cây hoa trắng, cây lá náng tỏi lơi, chuối nước, đại tướng quân hoa trắng, có tên khoa học là Crinum asiaticum L., thuộc họ Thủy tiên (Amaryllidaceae)

Cây náng hoa trắng là loài cây thảo có chiều cao khoảng 1m, lá mọc từ gốc, nhiều, hình dải ngọn giáo dài tới hơn 1m, rộng 5-10cm. Hoa màu trắng, hình tán mọc thành cụm 6-12 hoa, có mùi thơm. 
 

cao náng hoa trắng - cao dược liệu

Cây hoa náng trắng

Là loài cây thường mọc hoang hoặc được trồng làm cảnh phổ biến từ Bắc vào Nam, cây ra hoa vào mùa hè. Cây dễ trồng và năng suất thu được cao hơn gấp 6 lần so với cây Trinh nữ hoàng cung.

Náng hoa trắng - nguyên liệu thực phẩm chức năng vốn từ lâu đã được biết đến là một cây thuốc quý được sử dụng trong dân gian với tên gọi là Thập bát học sĩ. Cây náng hoa trắng được ghi chép trong các cuốn sách y học cổ Việt Nam. Tất cả các bộ phận của cây đều có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh nhưng chủ yếu nhất vẫn là lá và củ 

Thành phần hoá học của cao náng hoa trắng

Thành phần hợp chất có trong cây náng hoa trắng là một nguyên liệu dược phẩm có chứa alkaloid gọi là lycorin C16H17NO4; thân và bẹ lá chứa alkaloid bao gồm: baconin, licorin, crinasiatin, hipadin; trong rễ cây chứa vitamin, alcaloid harcissin (lycorin), hợp chất kiềm có mùi hôi gần giống với tỏi. Trong trái chứa ungeremin, criasbetain, hạt chứa lycorin và crinamin.

Công dụng của cao chiết xuất từ náng hoa trắng

Cao náng hoa trắng có tác dụng:

- Giúp hạn chế và phòng chống sự phát triển của các khối u.

- Giúp giảm kích thước các khối u.

- Làm giảm sự chèn ép lên niệu đạo.

- Hỗ trợ điều trị bệnh phì đại tiền liệt tuyến.

- Làm giảm và cải thiện giảm bớt các triệu chứng của bệnh u xơ bao gồm: tiểu đêm,  tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu nhiều lần, tiểu không hết.

- Dùng làm thuốc điều trị bênh trĩ ngoại.

- Có tác dụng giúp giảm đau, chống viêm, chữa đinh nhọt, viêm mủ da, loét móng bàn chân, đau họng, đau răng.

- Hỗ trợ chữa trị một số trường hợp như: sưng tấy, bầm tím, bong gân, sai gân khi ngã.

Khuyến cáo: Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.


Công ty Cổ phần Dược phẩm Novaco chuyên cung cấp cao dược liệu , nguyên liệu dược phẩm  các loại cao dược liệu cho sản xuất thuốc và tpcn uy tín, chất lượng: