Nguyên liệu cao bèo hoa dâu

Bèo hoa dâu (Azolla imbricala (Roxb) Nakai), thuộc họ Bèo dâu (Azollaceae), là một loài thực vật sống trên mặt nước ngọt ở các ao, hồ, có kích thước nhỏ, thân mang rễ phân nhánh (không có rễ phụ) có thể dài đến 5cm và luôn ngâm trong nước, có lá nhỏ hình xuyến màu xanh lá cây. 
Chia sẻ:
Cao bèo hoa dâu - Cao dược liệu
Bèo hoa dâu (Azolla imbricala (Roxb) Nakai), thuộc họ Bèo dâu (Azollaceae), là một loài thực vật sống trên mặt nước ngọt ở các ao, hồ, có kích thước nhỏ, thân mang rễ phân nhánh (không có rễ phụ) có thể dài đến 5cm và luôn ngâm trong nước, có lá nhỏ hình xuyến màu xanh lá cây. Ở một số nơi, bèo hoa dâu được dùng làm thức ăn cho lợn.
Các cành nhánh mọc từ nách lá, tại đó có tầng rời nên dễ dàng có thể tách cành khỏi thân để tạo cá thể mới riêng biệt. Với đặc điểm sinh sản bằng bào tử này mà cây Bèo Hoa Dâu có tốc độ phát triển rất nhan, tạo thành một thảm màu lục trên mặt nước.

 
cao bèo hoa dâu - cao dược liệu

Bộ phận dùng làm thuốc: Toàn cây (Herba Azollae).

Thành phần hóa học và tác dụng dược lý của Cao Bèo hoa dâu:

Sau khi nghiên cứu và tìm hiểu, các chuyên gia hàng đầu về ngành dược của Việt Nam đã tìm ra được những hoạt chất dược lý có công dụng chống ung thư bệnh từ cây bèo hoa dâu. Từ Bèo hoa dâu được chiết xuất toàn phần nhận được hợp chất có tên là Phylamin, áp dụng nghiên cứu sự ảnh hưởng của thuốc trên cả động vật và người. Sau đó, chế phẩm mang tên Cao Bèo hoa dâu có tác dụng làm chất kích thích hệ miễn dịch, nâng cao sức khỏe, thải độc do phóng xạ, hỗ trợ điều trị ung thư.
Nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học đã tìm thấy trong Bèo hoa dâu có chứa axit amin tương đương với thành phần dinh dưỡng trong sữa người, rất quý, đây là loại axit amin sinh học tự nhiên khi kết hợp với khoáng và vi lượng cao sẽ giúp tăng cường sức dẻo dai, tăng miễn dịch.
Các sản phẩm cao dược liệu, nguyên liệu dược phẩm khác: Cao bìm bìm, cao cà gai leo